vệ sinh điều hòa tại HN

Nội Dung Bài Viết

Cách vệ sinh điều hòa đúng cách

Cách vệ sinh điều hòa là một trong những thông tin quan trọng người dùng cần quan tâm trong quá trình sử dụng. Để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt cũng như bảo vệ sức khỏe gia đình, nếu bạn đang sở hữu sản phẩm này, đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!

Bao lâu nên vệ sinh điều hòa 1 lần?

– Tùy thuộc vào thời gian sử dụng và nhu cầu của mỗi gia đình mà thời gian giữa 2 lần vệ sinh điều hòa có sự khác biệt.

+ Đối với hộ gia đình: Khoảng từ 3 – 4 tháng/lần nếu thường xuyên mở điều hòa (gần như cả ngày) hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu chỉ cho máy hoạt động từ 6 – 8 tiếng/ngày.

+ Đối với công ty, nhà hàng: Trung bình 3 tháng/lần hoặc khoảng 1- 2 tháng/lần nếu môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn.

+ Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Do tần suất hoạt động có thể lên đến 24/24 để phục vụ công việc, nên vệ sinh máy khoảng 1 tháng 1 lần.

Điều hòa kém mát, dẫn đến chạy mãi không ngắt.

+ Điều hòa chạy thổi ra hơi có mùi hôi khó chịu

+ Dàn lạnh điều hòa bị chảy nước khi chạy

– Khi đó bạn cần vệ sinh điều hòa để đảm bảo sản phẩm luôn hoạt động hiệu quả cũng như mang đến nhiều lợi ích như: Tạo không khí trong sạch, mát mẻ, tăng khả năng làm lạnh, tăng tuổi thọ điều hòa,…

Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà sạch nhất

Quy trình vệ sinh máy lạnh cơ bản, sạch nhất

Tổng thời gian cần để thực hiện vệ sinh

⇒5 bước vệ sinh điều hòa đúng cách, tiết kiệm điện, nhanh chóng

Bước 1: Vệ sinh dàn lạnh máy điều hòaTrước khi tiến hành vệ sinh dàn lạnh, thợ sẽ ngắt nguồn điện, tháo quạt đảo gió, mở nắp máy lạnh và lấy tấm lọc bụi ra, sau đó thợ sẽ kiểm tra tổng quan dàn lạnh, lau bụi, và dùng túi vệ sinh máy lạnh bọc toàn bộ thân máy, hạn chế tối đa trường hợp nước văng ra tường sàn nhà. Tiếp đó, thợ sẽ dùng vòi xịt để làm sạch sâu các bộ phận bên trong của máy điều hòa như cánh phạt lồng sốc bộ lọc không khí,…

Bước 2: Vệ sinh dàn nóng máy lạnhĐối với dàn nóng, thợ rửa máy lạnh sẽ tháo phần vỏ ở phần quạt tản nhiệt, dùng máy bơm xịt nước áp suất mạnh để xịt rửa phần vỏ bảo vệ, làm sạch phần quạt làm mát, làm sạch các lá đồng tản nhiệt và toàn bộ các góc bên trong dàn nóng. Sau khi mọi thứ sạch sẽ, nhân viên sẽ lau khô toàn bộ dàn nóng, tránh tình trạng còn đọng nước, dễ bị hút và bám bụi khi máy lạnh hoạt động lại.
Phần hộp chứa bo mạch, máy nén ở góc máy sẽ được bảo đảm an toàn, sẽ không xảy ra tình huống bị xịt nước trực tiếp vào.

Bước 3: Kiểm tra bảo trì máy lạnh tổng quátTrước khi cho máy hoạt động lại, thợ vệ sinh máy lạnh tại nhà sẽ làm sạch ống thoát nước của máy để tránh tắc nghẹt, chảy nước. Kiểm tra xem hệ thống làm lạnh có hoạt động tốt hay không.

Bước 4: Kiểm tra gas điều hòa, nạp thêm nếu thiếu

– Gas đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của điều hòa, vì thế chúng ta cần phải kiểm tra gas có đủ hay không, có bị rò hay không,… Nếu thiếu thì phải bơm thêm vào theo đúng khuyến cáo từ nhà sản xuất.

– Kết nối đồng hồ đo gas với ống gas trên cục nóng để tiến hành đo gas.

– Dùng Ampe kế để đo dòng điện trên máy. Đối chiếu áp suất gas trên đồng hồ đo gas và dòng điện trên Ampe kế với các thông số từ nhà sản xuất. Từ đó tính ra ra điều hòa của bạn có bị thiếu gas hay không? Nếu thiếu thì bạn cần phải nạp thêm.

Xem Thêm: nap-gas-dieu-hoa-tai-ha-noi/

Bước 5: Kiểm tra điều hòa lần cuối

– Sử dụng remote khởi động điều hòa, sau đó hạ nhiệt độ xuống mức thấp nhất để kiểm tra điều hòa có hoạt động bình thường hay không?

 Nếu bạn thấy quá trình vệ sinh phức tạp hoặc không thể thực hiện được, hãy liên hệ

Hotline: 0979 152 518 hoặc những đơn vị chuyên môn hỗ trợ bạn nhé.

 ⇐⇐XEM BÀI VIẾT TRƯỚC
 BẢNG GIÁ VỆ SINH ĐIỀU HÒA 2024⇒⇒

Tại sao Quý khách chọn lựa dịch vụ Điện Nước 247 chúng tôi 

  • Cung cấp dịch vụ tận tâm với chi phí phù hợp.
  • Sử dụng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tụy, tận tâm trong công việc.
  • Giúp Doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư máy móc, thiết bị làm sạch chuyên dùng.
  • Chăm sóc môi trường làm việc cảnh quan sạch đẹp cho Doanh nghiệp, góp phần xây dựng, giữ gìn hình ảnh môi trường làm việc thân thiện và chuyên nghiệp.
  • Chia sẻ trách nhiệm trong công tác quản lý và chi phí, khách hàng có thể toàn tâm tập trung vào công tác chuyên môn
  • Không phải trực tiếp điều hành công nhân vệ sinh. Mọi vấn đề liên quan đến diennuoc247 sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn.

    TIÊU CHUẨN SẠCH SẼ 

    DIENNUOC247 sẽ làm cho khách hàng hài lòng: hân hạnh được phục vụ quý khách